Tin tức sự kiện

Cách học tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn đơn giản mà hiệu quả

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trước khi tìm hiểu kỹ về các phương pháp học giao tiếp đơn giản, các chuyên gia muốn nhắn nhủ một điều quan trọng: “Kết quả sẽ không thể thấy ngay trong một hai ngày mà cần có một khoảng thời gian (tùy sự cố gắng của mỗi người), do đó mọi người không nên bỏ cuộc sớm nếu chưa dốc hết sức mình”.

Biết rõ mục đích để tìm ra phương pháp học phù hợp

Bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh giao tiếp của mình là gì? Muốn giao tiếp với người bản xứ, có ý định đi du lịch, định cư ở nước ngoài hoặc hỗ trợ trong công việc… Sau đó, bám sát mục đích để lựa chọn kiến thức, phương pháp học phù hợp, tránh học lan man mất thời gian, dễ gây nhàm chán.

Ví dụ, nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng Anh để hỗ trợ trong công việc thì hãy tìm kiếm, hướng đến những bài học, bài nghe có liên quan đến công việc hiện tại của bạn, như vậy bạn sẽ thấy việc học giao tiếp trở nên đơn giản hơn.

Học từ vựng bằng cách học cụm từ:

Chắc chắn nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bắt buộc bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Nhưng để có thể áp dụng nhanh từ vựng đã học trong giao tiếp thì bạn hãy bỏ qua cách học từ đơn lẻ mà nên chú trọng học những cụm từ thông dụng, phổ biến trong giao tiếp hàng ngày.

Học tiếng Anh theo từng cụm từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, biết cách sử dụng chúng trong nhiều ngữ cảnh, tăng khả năng phản xạ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc 5 cụm từ và nhớ là thường xuyên ôn luyện thì chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ đầy lên nhanh chóng.

Nên kết hợp nghe và nói:

Để cải thiện kỹ năng nói bạn nên nghe thật nhiều, đây là cách học tiếng Anh giao tiếp khá đơn giản, đã được nhiều người áp dụng thành công.

Nếu bạn đang ở cấp độ tiếng Anh cơ bản, bạn có thể xem phim hoạt hình có phụ đề Anh - Việt để luyện kỹ năng nghe, vì các bộ phim này có nội dung đơn giản, từ vựng gần gũi giúp bạn dễ tiếp thu. Hoặc để tránh nhàm chán bạn có thể nghe bất cứ chủ đề tiếng Anh nào bạn yêu thích và nhớ là phải duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày để đạt hiệu quả.

Trong quá trình nghe bạn cần kết hợp ghi chép những cụm từ, câu tiếng Anh mới, sau đó dịch nghĩa và bắt chước phát âm giống với nhân vật, hãy đọc lại nhiều lần, điều đó sẽ giúp bạn điều chỉnh được chất giọng, ngữ điệu giống với người bản ngữ.

Học cách phát âm tiếng Anh chuẩn:

Dù bạn có vốn từ vựng phong phú nhưng khi giao tiếp, bạn phát âm không chuẩn, không đúng thì người đối diện sẽ không thể hiểu được nội dung bạn muốn nói. Chính vì thế, để tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, mọi người cần chú ý đến cách phát âm của mình.

Bạn có thể học cách phát âm chuẩn như người bản xứ thông qua việc nghe tiếng Anh mỗi ngày. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước nói theo lời thoại của nhân vật để vừa học phát âm chuẩn lại vừa học nghe – nói hiệu quả. Bạn có thể thu âm giọng đọc của mình và đối chiếu với bản gốc, để sớm khắc phục điều chỉnh những lỗi sai, giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu bạn áp dụng đúng cách học tiếng Anh giao tiếp trên, thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng phát âm, nói tiếng Anh của mình.

Dành thời gian luyện tập mỗi ngày:

“Học phải đi đôi với hành”, nếu bạn cứ học lý thuyết mà không vận dụng thì không thể nào mang lại kết quả cao.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hành do bận việc gia đình, cơ quan thì hãy tranh thủ giờ nghỉ trưa trên công ty, buổi tối sau khi làm hết công việc nhà để xem một bộ phim, nghe nhạc hay xem các chương trình yêu thích bằng tiếng Anh và nhớ là vừa nghe vừa học từ và đọc theo nhân vật.

Bạn cũng có thể tự luyện tập nói tiếng Anh trước gương, cố gắng thu xếp tham gia các câu lạc bộ, hội thảo tiếng Anh cuối tuần hay đến những nơi có nhiều người nước ngoài để bắt chuyện,…việc thực hành này sẽ giúp bạn tự tin hơn, tăng khả năng phản xạ, cải thiện cách phát âm một cách nhanh chóng.

Hãy tự tin khi học tiếng Anh giao tiếp:

Rất nhiều người lớn đã từ bỏ việc học tiếng Anh giao tiếp chỉ vì thiếu sự tự tin, nhút nhát, cho rằng không thể học được hoặc ngại khi nói chuyện bằng tiếng Anh vì sợ bị mọi người chê cười.

Nếu bạn không loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực trên thì dù bạn có cố gắng áp dụng đúng các phương pháp học nêu trên cũng không bao giờ mang lại kết quả.

Bạn hãy tự tin, thoải mái vì không ai chê cười bạn khi bạn nói tiếng Anh sai, mọi người đều hiểu đây không phải là tiếng mẹ đẻ nên chúng ta có quyền sai và sửa lỗi. Hãy mạnh dạn bắt chuyện và nói những câu đơn giản trước để tập sự tự tin như thế dần dần bạn sẽ cảm thấy mạnh, thoải mái khi trò chuyện.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt, phải bắt đầu học từ đâu thì hãy liên hệ Trung tâm IGEN để được các chuyên gia tư vấn, đưa ra định hướng cụ thể giúp bạn lựa chọn được lộ trình học phù hợp, tránh mất nhiều thời gian, tiền bạc.

Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, chúc bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm ngoại ngữ IGEN Đà Nẵng

Địa chỉ: Địa chỉ: 49 Trần Văn Cẩn, Hòa Xuân, Đà Nẵng

Hotline: 0917.982.345

Email: trungtamngoainguigen@gmail.com

Google Map

0917.982.345

icon zalo
messenger facebook